สุดยอดคุณประโยชน์จาก’ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์’ งานบ้านจะหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

1. ชำระล้างแบคทีเรียกจากผักและผลไม้  นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ลงในน้ำแช่ผักซัก 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถชำระล้างแบคทีเรียที่อยู่ติดมากับผัก ผลไม้ได้อย่างหมดจด

2. ล้างจานให้ใสวิ้งค์  เพียงแค่ผสม ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์เพียงเล็กน้อย ผสมรวมกับผลิตภัณฑ์ล้างจาน แล้วล้างจานตามปกติ เท่านี้คราบสกปรก และคราบไขมันก็ไม่มีกวนใจอีกต่อไป

3. ผ้าขาวสะอาดเหมือนใหม่  ลองใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมน้ำ แล้วแช่ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที รับรอง ผ้าขาววิ้งไร้คราบกวนใจแน่นอน

4. ไฮไลต์สีผมเองง่ายๆ   แต่วิธีนี้ต้องใช้ความระมัดระวัง และระวังอาการแพ้ด้วย วิธีทำก็เพียงแค่แบ่งผมที่ต้องการจะไฮไลท์ให้สว่างขึ้น แล้วแต้มไฮโดรเจนฯลงไปเบาๆ ทิ้งไว้สักพักจนได้สีที่พอใจ ล้างออกตามปกติ เท่านี้ก็ได้สีผมแบบไม่ต้องง้อซาลอน

5. กระจกใสทันใจ  ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ผสมน้ำแล้วเช็ดตามปกติ กระจกใสวิ้งไม่แพ้น้ำยาเช็ดกระจกเลย

6. DIY  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด  สูตรประหยัดสำหรับแม่บ้าน สามารถ DIY ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคู่บ้านในงบประมาณที่ไม่แพงได้ ด้วยการผสมสบู่เหลวกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบง่ายและรวดเร็วสุดๆ

7. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ บ้านไหนมีสัตว์เลี้ยงมักจะมีกลิ่นและคราบไม่น่ามองตามมา สูตรขจัดกลิ่นและคราบง่ายๆ โดยการผสมสบู่เหลว ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำไปขัดบริเวณที่เป็นคราบ และฉีดลงบนบริเวณที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เท่านี้บ้านก็กลับมาสะอาด หอมสดชื่นแล้ว

ที่มา – spokedark

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.