อาหารดอง ! อันตราย ?

ก่อนอื่นต้องบอกว่าของดองรสจัดจ้านเป็นอาหารที่ถูกปากหลายคน  ไม่เว้นแม้แต่ชาวต่างชาติ   ก็เวลาได้ลิ้มลองของดองรสจัดจ้านที่ไหร่  ก็จะรู้สึกแซ่บซ่า มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที่ โดยเฉพาะผู้หญิง    แต่หารู้ไหมว่าของดองมีอันตราย  ซึ่งผู้หญิงควรรู้ถึงอันตรายว่ามีอะไรบ้าง  ก่อนที่คุณจะเผลอกินไปมากกว่านี้

  1. อาหารหมักดองมีโซเดียมมาก ทำให้ลำไส้เกิดอาการเกร็ง ถ้ากินในช่วงที่มีประจำเดือนคุณจะปวดท้องมากกว่าปกติ โดยเฉพาะในช่วง 1-2 วัน แถมยังเป็นอาการปวดที่กินยาช่วยเท่าไหร่ก็ไม่หายด้วย
  2. หลังจากกินของดองแล้วจะสังเกตได้ว่าจะมีตกขาวสีขุ่นๆ ออกมาและมีกลิ่นค่อนข้างแรงด้วย นั่นเพราะของดองร้อยทั้งร้อยมีน้ำตาลสูง และน้ำตาลก็เป็นอาหารชั้นดีของแบคทีเรียในช่องคลอด ทำให้มีตกขาวมากกว่าปกติ
  3. คันที่จุดซ่อนเร้น เป็นอาการจากการมีตกขาว ถ้ามีอาการนี้ควรทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นและเปลี่ยนกางเกงในตัวใหม่ทันที อย่าทิ้งไว้จนเกิดการหมักหมม เพราะนั่นจะเป็นต้นเหตุของมะเร็งปากมดลูก

 

ที่มา:เว็บไซต์ bowsiriporn

ข้อมูลจาก : thaihealth.or.th

mm

prem

... การ "รัก" ตัวเองที่ดี คือ คุณต้องดูแลตัวเอง

More Posts

Follow Me:
Facebook

mm

prem

... การ "รัก" ตัวเองที่ดี คือ คุณต้องดูแลตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save