ซูเปอร์มาร์เก็ตในสหราชอาณาจักรทดลองใช้ การระบุตัวตนและระบบการชำระเงินตามใบหน้า

แอพพลิเคชันการจดจำใบหน้าใหม่จาก บริษัท Yoti สัญชาติอังกฤษสามารถทดลองได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตสองแห่งหลังจากทำข้อตกลงกับตนเองจนถึงผู้ผลิตเครื่อง NCR จะทำให้ร้านค้าสามารถตรวจสอบอายุของลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่ จำกัด เช่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และมีดได้โดยไม่ต้องมีการแทรกแซงของมนุษย์ แอปฟรีเพื่อผู้บริโภคจะทำงานโดยจับคู่ตัวดึงข้อมูลด้วยเอกสารอย่างเป็นทางการเช่นหนังสือเดินทาง ข้อมูลถูกเข้ารหัสและ Yoti บอกว่าหายห่วงเรื่องการเข้าถึงที่ไม่พึงประสงค์ป้องกันได้แน่นอน

การฉ้อโกงบนใบหน้า ในแถลงการณ์ Yoti กล่าวว่าซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งสหราชอาณาจักรสองแห่งได้รับการอนุมัติให้ลองใช้ระบบรหัสในปี 2018 ผู้คนลงทะเบียนในแอปโดย: ถ่ายภาพตัวเองด้วยโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Android หรือ Apple ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของตน การทดสอบเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นบุคคลเดียวกันจริงๆ selfie จะถูกเชื่อมโยงผ่านทาง app ด้วยเอกสาร photo-ID เช่นใบขับขี่หรือหนังสือเดินทาง ผู้ที่มีชิปอยู่ในหนังสือเดินทางของตนที่มีข้อมูลประจำตัวประชาชนสามารถสแกนหาข้อมูลเหล่านี้เพื่อเพิ่มความถูกต้องของข้อมูล เจ้าหน้าที่ของ Yoti ยังตรวจสอบเอกสารและภาพ selfie และรูปถ่ายในหนังสือเดินทางหรือใบอนุญาต เมื่อผู้คนมาใช้แอปข้อมูลที่เก็บไว้กับ Yoti จะใช้ในการยืนยันตัวตนของบุคคล Robin Tombs ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้า Yoti กล่าวว่าเทคโนโลยีนี้สามารถใช้เพื่อยืนยันตัวตนในสถานที่อื่น ๆ เช่นผับไนท์คลับและเว็บไซต์หาคู่ นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าอาจใช้เพื่อป้องกันการฉ้อโกงทางการเงิน “มันง่ายเกินไปสำหรับคนที่หลอกว่าเป็นคนอื่นหรือเข้าถึงรายละเอียดส่วนบุคคลทั้งหมดของเรา” เขากล่าวในแถลงการณ์ “นี่แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของการโกงและการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับตัวตนและปัญหาที่ทำให้เสียเวลาและเงินและความไม่สะดวกให้กับคนจำนวนมากทุกวัน”

Thank for video – Al Jazeera English

Credit – BBC

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save