ช็อกโกแลตก็มีประโยชน์ต่อร่างกายนะ

เรามักจะได้ยินแต่ว่ากินช็อกโกแลตทำให้อ้วนนะ สิวขึ้นนะ พูดแต่โทษไม่มีใครพูดถึงน้องช็อกโกแลตดีๆ บ้างเลย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่รักในการกินช็อกโกแลต กินได้อย่างไม่มีข้อข้องใจ กินอย่างรู้ประโยชน์ อิอิ

ทำให้อ่อนเยาว์ ดูเด็กขึ้น ☆ミ
ฟังไม่ผิด ช็อกโกแลตนั้นอุดมด้วยไปด้วยแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากมลภาวะหรือความเครียดจ้าาา (✧∀✧)/

www.sinotaclinic.com

มีประโยชน์ต่อหัวใจ ☆ミ
ในช็อกโกแลตมีแมกนีเซียมสูง ซึ่งแมกนีเซียมนั้นมีประโยชน์ต่อการทำงานหัวใจและความดันโลหิตสูง (✧∀✧)/

www.thailandbestbeauty.com

ต่อสู้กับอาการก่อนมีประจำเดือนได้ ☆ミ
ไม่เคยได้ยินใช่ไหมล่ะ~ เพราะแมกนีเซียมในช็อกโกแลตนั้นจะเข้าไปช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่มีผลต่ออารมณ์คุณผู้หญิงในช่วงก่อนมีประจำเดือนนั่นเอง ดังนั้นเราต้องกินๆๆ 55 (✧∀✧)/

www.issue247.com

ช่วยผิวสวย  ☆ミ
จากงานวิจัยที่มหาวิทยาลัยเพนซิเวเนียในสหรัฐฯ ซึ่งให้คนไข้ที่เป็นสิวอักเสบจำนวน 65 คน กินช็อกโกแลตในปริมาณมากๆ และพบว่า 46 คนไม่มีความเปลี่ยนแปลง  สำหรับในเรื่องสิว 10 คนดีขึ้น และ 9 คนแย่ลง บ่งชี้ว่าช็อกโกแลตไม่มีผลกระทบใดใดต่อการเป็นสิว ต้องเปลี่ยนความเชื่อใหม่ล่ะ อิอิ (✧∀✧)/

www.idskinexpert.com

ช่วยให้ตื่นตัวและสดชื่น ☆ミ
เพราะน้องช็อกโกแลตนั้นอุดมไปด้วยพลังงานและคาเฟอีน เฮ้!! (✧∀✧)/

www.siangtai.com

บรรเทาอาการไอ ☆ミ
เอ๊ะ!! ฟังไม่ผิด เนื่องจากสารประกอบที่ชื่อ ธีโอโบรไมน์ ในช็อกโกแลตมีประสิทธิภาพในการลดอาการไอ โดยไม่มีผลข้างเคียง แอ๊กๆ อุ๊ย~อยู่ดีๆ ก็ไอ (✧∀✧)/

www.pobpad.com

ช่วยลดเครียด ☆ミ
เพราะมีกรดอะมิโนทริปโตฟานสามารถเปลี่ยนเป็นเซโรโทนินในร่างกายได้ ลดเครียดได้แบบไม่ต้องออกกำลังกาย (✧∀✧)/

www.healthandtrend.com

ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงน้องช๊อกโกแลตจะมีประโยชน์ก็จริง ใช่ว่าเพื่อนๆ จะกินอย่างไม่ยับยั้งนะ ไม่งั้นก็จะกลายเป็นสาวอวบ อิอิ ขอให้กินแต่น้อยแต่พองามแค่พอหอมปากหอมคอก็พอแล้วค่ะ ขอร้อง~ เพราะยังไงน้องช็อคก็เป็นของหวานน้าา~ ( ̄▽ ̄)

ที่มาข้อมูล : http://health.mthai.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save