ใบหน้าของมนุษย์ในอีก 100,000 ปี

อนาคตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะหยุดการศึกษาในเรื่องอนาคต นั่นคือสิ่งที่นักวิจัยอย่าง Nickolay Lamm คิด เขาได้ร่วมมือกับ Dr. Alan Kwan ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องฟังก์ชั่นการคำนวณ เพื่อศึกษาในเรื่องลักษณะของใบหน้าของมนุษย์ในอีก 100,000 ปี และเพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น

ปัจจุบันมีความก้าวหน้าทางด้านพันธุวิศวกรรม มีเทคโนโลยีที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลง โดยที่ Nickolay Lamm ได้ลองสร้างชุดใบหน้าที่อาจมีลักษณะเช่นกันใน 20,000 ปี 60,000 ปี และ 100,000 ปี ในอนาคต อย่างไรก็ตามใบหน้าเหล่านี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวิวัฒนาการแต่ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยทางด้านพันธุวิศวกรรม

ภาพแรกเป็นภาพของชายและหญิงปัจจุบัน

ภาพที่สองใน 20,000 ปีต่อมา ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก มีศีรษะที่เปลี่ยนไปจากเดิมเพื่อรองรับสมองที่มีขนาดใหญ่ และดวงตาในรูปแบบเดียวกับ Google Glass

ภาพที่สาม 60,000 ปีต่อมา เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดจากศีรษะที่มีขนาดโตกว่าเดิมมาก ดวงตาที่โต มีผิวที่คล้ำเนื่องมาจากต้องต่อสู้กับรังสียูวีที่อยู่รอบๆโลก

ภาพที่สี่ 100,000 ปีต่อมา ลักษณะการเปลี่ยนแปลงจะดูเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีดวงตาโตเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมอง มีจมูกที่โตเพื่อการหายใจในสภาพแวดล้อมในอนาคตที่จะเกิดกับดาวเคราะห์

จากการสังเกตที่ผ่านมาโดยนักวิทยาศาสตร์พบว่าคุณสมบัติที่เห็นได้ชัดคือมนุษย์ในยุดใหม่จะมีหน้าผากที่สูงกว่ามนุษย์ในช่วงยุคกลาง

และสิ่งเหล่านี้เป็น คำตอบ จาก คำถาม ที่พวกเขาได้ตั้งเอาไว้ แม้ว่าระยะเวลาที่พวกเขาได้วางไว้มันเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากซึ่งอาจมองได้ยาก แต่ปัจจุบันนี้เรื่องเทคโนโลยี และวิทยาศาสตรได้ก้าวกระโดดไปจากเดิมมาก มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้อยู่รอดกับสิ่งแวดล้อมในยุคปัจจุบัน

 

ที่มา : www.nextsteptv.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.