โมเดลรถพระที่นั่ง ในหลวง ร.๙ ได้รับความนิยมมาก จองหมดจนผู้ผลิตหยุดรับออร์เดอร์

กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ก็ครบ 1 ปีของการสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เป็นช่วงเวลาที่ยากที่พสกนิกรอย่างเราจะลืมเลือนได้

ดังนั้น หลายคนเลือกที่จะเก็บความทรงจำเกี่ยวกับพระองค์ในรูปแบบต่างๆ เช่น เหรียญ ธนบัตร ฯลฯ เพื่อเป็นเครื่องเตือนระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่มีต่อพวกเราชาวไทย

และอีกหนึ่งความทรงจำที่เกี่ยวกับพระองค์ได้แก่ รถพระที่นั่ง รถที่พระองค์ทรงใช้ในพระราชกรณียกิจสำคัญต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะรุ่น  Mercedes-Benz 1969 600 Pullman Landaulet ซึ่งปรากฏว่ามีบริษัทโมเดลรถจากต่างประเทศ TSM-Model  ได้ประกาศผลิตโมเดลรถคันนี้ และเป็นการสั่งในแบบเมดทูออร์เดอร์อีกด้วย

king car1king car2

Dear Collectors,

Due to popular demand TSM-Models has decided to do a reproduction of our 1/43 Mercedes-Benz 1969 600 Pullman Landaulet King Rama IX of Thailand model (TSM144340). For limited time only, we are taking pre-orders for this model on our website and will begin production immediately. This will be our final production of the model as our licensing with Mercedes is expiring at the end of the year.

All collectors who have interest in this piece are encouraged to secure their model now by clicking the direct link to the model from our online store.

ซึ่งปรากฏว่าได้รับความนิยมเกินความคาดหมาย จนกระทั่งตัวผู้ผลิตตัดสินใจ หยุดรับออร์เดอร์แล้ว เนื่องจากเกรงว่าหากเปิดรับต่อไปจะผลิตไม่ทัน พร้อมกับมาร์คไว้ด้วยว่า Sold Out และเชื่อว่าออร์เดอร์ส่วนใหญ่ที่สั่งจองไปน่าจะมาจากคนไทยส่วนใหญ่ด้วย เป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับผู้ที่สั่งจองไม่ทันนะคะ

Dear Collectors,

Thank you for your high level of interest in our 1/43 Mercedes-Benz 1969 600 Pullman Landaulet King Rama IX of Thailand model (TSM144340) model.

We thank everyone for placing their orders for this item over the past week and our team will now begin production on this model immediately so it can be delivered before the end of the year. Unfortunately we can no longer accept new orders for this item and it will be marked as ‘Sold Out’ on our website moving forward.

We will be confirming orders with customers later this week, if you have placed an order with us through our website during the order period we will contact you later this week to confirm the quantity you will receive.

Thank you.

อย่างไรก็ตาม TSM-Model  เป็นบริษัทผลิตโมเดลรถที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก นอกจากรถพระที่นั่งของ ในหลวง รัชกาลที่ ๙แล้วก็ยังมีรถพระที่นั่งของกษัตริย์ประเทศอื่นอีกเช่น Mercedes Benz 600 Pullman 6 Door 1964 ของกษัตริย์เบลเยี่ยม และ Mercedes-Benz 600 Pullman 1975 ของกษัตริย์จอร์แดน

king car3

Mercedes Benz 600 Pullman 6 Door 1964 King Baudouin of Belgium

king car4
ที่มา: marketingoops

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save