4 สิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง

วันนี้เราจะมาบอกวิธีที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวังเกี่ยวกับการทำงานบ้านต่างๆว่าสิ่งไหนควรทำและสิ่งไหนต้องคอยระวังเป็นพิเศษขณะตั้งท้องอยู่ ไปดูกันเลยค่ะ

cr.รูปภาพ https://www.google.co.th/search

1.ระวังน้ำยาทำความสะอาด  ถึงแม้ในขณะที่คุณแม่กำลังตั้งท้องอยู่นั้นบางคนอาจแพ้และไม่เคยแพ้อะไรเลยก็ว่าได้ เพราะร่างกายของคนเราอาจจะไม่เหมือนกัน พวกสารเคมีต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาด น้ำยาเช็ดกระจก คุณแม่ทุกคนควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายแก่ลูกในท้องได้นะคะ

cr.รูปภาพ https://www.google.co.th/search

2.ห้ามยกของหนัก หรืองานใช้แรงเยอะๆ เพราะการยกของหนักแรงดันเวลายกของจะไปอยู่ที่มดลูก จึงมีความเสี่ยงสูงต่อการแท้งลูก ทั้งยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันอื่นๆได้

 

 

cr.รูปภาพ https://www.google.co.th/search

 

3.ห้ามปีนขึ้นที่สูง ยิ่งสูงยิ่งอันตราย สำหรับแม่ท้องการปีนขึ้นที่สูงที่เคยปีนได้ตอนไม่ท้องนั้นถือเป็นสิ่งต้องห้ามเลยค่ะ แม้แต่การจัดหนังสือหรือปีนไปปัดกวาดตามชั้นที่สูงต่างๆ ก็ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง

cr.รูปภาพ https://www.google.co.th/search

4.เศษฝุ่น ตัวไร ตัวร้ายที่แม่กำลังท้องไม่ควรใกล้ คุณแม่ต้องระวังและรักษาความสะอาดเป็นอย่างมากเพราะจะส่งผลต่อลูกในท้องด้วย ควรหมั่นทำความสะอาดที่นอนหรือที่ที่คิดว่ามีฝุ่นเยอะ อย่างน้อยต้องทำความสะอาดอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็ได้เพื่อความปลอดภัยทั้งแม่และลูก

 

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดไม่ลับที่เรานำมาเป็นความรู้เล็กๆน้อยๆสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องอยู่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณแม่หลายๆคนด้วยนะคะ ด้วยรักและเป็นห่วงจาก แอดมิน DooDee