ดับร้อนคลายเครียดกับเมนู “โมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์” จากเครือเฮอริเทจ

สถานการณ์แบบนี้ หลายๆ คนคงทำงานอยู่บ้านกันเป็นส่วนใหญ่ และแน่นอนว่าทุกคนอาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อ ที่ไม่ได้ออกไปข้างนอกกันเหมือนอย่างเคยเมนูส่วนใหญ่ก็อาจจะซ้ำๆ และจำเจ วันนี้ เครือเฮอริเทจ มีวิธีแก้เบื่อและคลายร้อนมาฝากแถมยังรับรองด้วยว่าเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วสนุก สดชื่นพร้อมให้คุณมีแรงลุกขึ้นมาเพื่อลุยงานต่อได้

เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ขอแนะนำเมนู”โมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์” ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองด้วยส่วนผสมที่หาง่ายตามท้องตลาด พร้อมกับวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดแค่เพียงคุณมีตู้เย็นที่บ้านก็สามารถทำเมนูนี้ได้แล้ว โดยไม่ต้องง้อเครื่องทำไอศกรีม

เมนู “โมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์”นอกจากจะเป็นเมนูของหวานที่ใช้สำหรับดับร้อนในหน้าร้อนนี้แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ด้วยคุณประโยชน์ของถั่วอย่าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา เพราะมีสารซีแซนทินช่วยให้กระดูกแข็งแรงเพราะมีแมกนีเซียมสูงแถมยังมีสารแอนโทไซยานินที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันการเกิดโรคมะเร็งพร้อมทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลไม้ที่เป็นส่วนผสม อย่าง กล้วย ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารจึงนับว่าเป็นเมนูของหวานที่น่าลองทำในหน้าร้อนนี้จริงๆ

โดยส่วนผสมและวิธีการทำก็มีดังนี้

ส่วนผสมในการทำไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์

  1. เม็ดมะม่วงหิมพานต์เม็ดเต็มแบบอบ แบรนด์เฮอริเทจ ขนาด 150 กรัม
  2. กล้วย 2 ลูก
  3. โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย

ส่วนผสมในการทำแป้งโมจิ

  1. แป้งมัน 100 กรัม (สำหรับทำเป็นแป้งนวล)
  2. แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
  3. แป้งข้าวโพด 20 กรัม
  4. น้ำตาลทรายธรรมชาติ 50 กรัม
  5. น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร
  6. สีผสมอาหาร

วิธีทำไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์เม็ดเต็มอบปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำกล้วย โยเกิร์ตธรรมชาติและเม็ดมะม่วงหิมพานต์เม็ดเต็มที่ปั่นไว้ นำมาปั่นผสมกันจนเป็นเนื้อเดียว 2. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ภาชนะและนำไปแช่เย็น 2-3 ชั่วโมงพอไอศกรีมเริ่มเซ็ตตัวแล้วให้นำใส่ภาชนะอีกรอบ และแช่ช่องฟรีซให้เซ็ตตัวเพื่อง่ายต่อการนำไปห่อโมจิ

วิธีทำแป้งโมจิ

  1. นำแป้งมันใส่กระทะผัดให้สุก(วิธีสังเกตคือเวลาแป้งมันสุกน้ำหนักแป้งจะมีความเบากว่าตอนแรก)
  2. นำแป้งข้าวเหนียว, แป้งข้าวโพด น้ำเปล่า น้ำตาลทรายธรรมชาติและสีผสมอาหารเล็กน้อย คนจนให้เป็นเนื้อเดียวกันจนสุก(วิธีสังเกตถ้าสุกเนื้อแป้งเวลาชิมจะนุ่มและไม่มีความเป็นผง)
  3. นำแป้งมันใส่ภาชนะตามด้วยแป้งโมจิและนวดจนเข้าที่

วิธีทำโมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์

  1. นำแป้งโมจิที่ได้แบ่งออกเป็นก้อนๆ และรีดเเป็นแผ่นบางๆ เพื่อเตรียมห่อไอศกรีม
  2. นำไอศกรีมที่แช่ฟรีซไว้มาห่อด้วยแป้งโมจิ
  3. นำโมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เสร็จแล้วเข้าตู้เย็นอีก 1 รอบ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ก็สามารถนำออกมาทานได้

หากใครยังไม่มีไอเดียคลายร้อนก็อย่าลืมลองเอาสูตรโมจิไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ที่ทางเครือเฮอริเทจแนะนำไปลองทำทานดูได้

โดยสามารถหาซื้อสินค้าแบรนด์เฮอริเทจได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ
ทั่วไป หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิ Shopee, Lazada, JD Central และ Line
ID: @Heritagethailand สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5
หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของเครือเฮอริเทจได้ที่
www.facebook.com/Heritagesnacksandfood และ www.heritagethailand.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save