เชิญเที่ยวงานเทศกาลขอพรจากดวงดาว ณ หมู่บ้านญี่ปุ่นพระนครศรีอยุธยา !!!

ในวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปี มีงานเทศกาล “ทานาบาตะ” ที่ชาวญี่ปุ่นรอคอย เป็นวันแห่งความรักบนทางช้างเผือก และมีกิจกรรมในงานท่ามกลางสวนสวยในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น พบกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ชวนให้เขียนคำขอพรกระดาษ Tanzaku – wish paper เรียนการพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่น (Origami) ก่อนผูกบนกิ่งไผ่ เรียนการเขียนพู่กันญี่ปุ่น Shodo Class และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทย – ญี่ปุ่นด้วยมือถือของคุณเอง ด้วยระบบ VR Virtual Reality และรวมไปถึงชมการแสดงภาพเสมือนจริง การตกแต่งบรรยากาศด้วยกระดาษขอพร การแสดง Kendo การแสดง Koto การแสดง Yosakoi dance และการแสดงกลองญี่ปุ่น Taiko

 

สมาคมไทย – ญี่ปุ่นและพันธมิตร สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเที่ยวชมงานเทศงาลขอพรจากดวงดาว Tanabata Festival (ทานาบาตะ) ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561 ในเวลา 10.00-18.00 น.       ณ หมู่บ้านญี่ปุ่น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คนไทยได้เรียนรู้วัฒนธรรมอันดีงามระหว่างไทยและญี่ปุ่น และเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ในปี 2561

สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมู่บ้านญี่ปุ่น โทรศัพท์ 0 3525 9867 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทรศัพท์ 0 3524 6076-7

 

ข้อมูลข่าว : Amazing Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save