สูงวัยทำได้: สู้โควิด-19 ชวนวัยเก๋าทำภารกิจออนไลน์ สู้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่กำลังวิกฤต กระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาประกาศขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนพยายามอยู่ภายในบ้านหรือที่พักอาศัยของตัวเอง และทำ Social Distancing เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพราะถ้าหากทำได้ นั่นหมายความว่าจะยิ่งช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้น้อยลงได้ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด การอยู่บ้านนาน ๆ
อาจทำให้ผู้สูงอายุเกิดรู้สึกเบื่อและเหงา รวมถึงเรื่องของสุขภาพที่อาจถดถอยลงไปเรื่อยๆ

‘ยังแฮปปี้ YoungHappy’ กิจการเพื่อสังคมที่มุ่งเน้นจัดกิจกรรมและให้ความรู้เพื่อให้ผู้สูงอายุยังคงความแอคทีฟ จึงได้ริเริ่มโครงการ ‘สูงวัยทำได้ Active 60 Challenge’ สนับสนุนโดย สสส. กับภารกิจสู้โควิด-19 ที่ชวนผู้สูงอายุวัย 50 ปีขึ้นไปทำภารกิจออนไลน์ให้สำเร็จภายใน 30 วัน ส่งเสริมความแอคทีฟยามอยู่บ้านเพื่อให้วัยเก๋าทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 เพื่อชาติไปด้วยกัน

รูปแบบของโครงการจะเป็นการส่งโจทย์ภารกิจให้ผู้สูงอายุปฏิบัติผ่านระบบที่อยู่บนช่อง
ทางไลน์ @younghappy โดยมีระยะเวลา 30 วันเป็นตัวชี้วัด ซึ่งชาวสูงวัยทุกคนที่ทำสำเร็จ จะมีรางวัลเป็นสุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรง และที่พิเศษไปกว่านั้น คือเหรียญรางวัลสำหรับผู้พิชิตและเกียรติบัตรมอบให้เพื่อเป็นสิ่งยืนยันถึงความสำเร็จยังแฮปปี YoungHappy และ สสส. จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ ‘สูงวัยทำได้ Active 60 Challenge’ จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้สูงอายุชาวไทยทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

รับสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 เริ่มทำภารกิจออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

เกี่ยวกับ YoungHappy
กิจการเพื่อสังคมที่มุ่งสร้างคอมมูนิตี้ของผู้สูงวัย เพื่อแก้ไขปัญหาการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ลดปัญหาทางด้านร่างกายและจิตใจที่เสื่อมถอยตามกาลเวลาป้องกันโอกาสเสี่ยงในการเป็นผู้สูงอายุติดบ้านและติดเตียงผ่านแพลตฟอร์มหลักคือแอปพลิเคชัน ที่มีทั้งกิจกรรมที่เป็นมิตรให้ผู้สูงวัยได้เข้าร่วมพื้นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือโซเชียลฯ สำหรับผู้สูงวัย บทความที่เป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิต บริการอื่นๆ สำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะและธนาคารเวลายังแฮปปี้ (YoungHappy Time Bank)ที่เปิดโอกาสให้ผู้อายุสามารถสะสมเวลาการทำความดีในด้านต่างๆ เพื่อสังคมเพื่อขยายช่วงเวลาของการเป็น Active Agingหรือผู้สูงอายุที่ยังคงแอคทีฟออกไปให้มากที่สุด ด้วยคอนเซปต์ ‘สนุก มีคุณค่าและพึ่งพาตัวเองได้’www.younghappy.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save