สุดยอด! sinatraa นักกีฬาอีสปอร์ตวัย 17 ปีจากเกมส์ Overwatch ที่มีรายได้เยอะถึง ห้าล้านสองแสนบาท/ปี!

 

เผื่อใครยังไม่ทราบ… กีฬา “อีสปอร์ต (E-Sport)” หรือรูปแบบกีฬาที่ใช้เกมส์เป็นในการแข่งขันและตัดสินใจผู้แพ้-ชนะนี้ ในปัจจุบัน ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและทำกำไรได้อย่างมหาศาลในเวลาเพียงไม่กี่ทศวรรษจนกลายเป็นอุตสหากรรมหลักที่นักลงทุนทั้งหลายให้ความสนใจในระดับสูง

 

และหนึ่งในตัวแปรสำคัญของกีฬารูปแบบดังกล่าวนั้น คือ “ผู้เล่นระดับมืออาชีพ” หรือเกมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญระดับสูงในเกมส์ต่างๆ ที่ ณ ตอนนี้ ได้มีเด็กหนุ่มผู้ที่รักและมีฝีมือในการเล่นเกมส์ระดับสูงวัย 17 ปีสัญชาติอเมริกัน ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงเพื่อเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแข่งขันเกมส์ Overwatch และได้รับค่าจ้างต่อปีเป็นจำนวน 150,000 เหรียญดอลลาร์สหัรฐฯ หรือมากถึง 2,550,000 บาท!

Jay “sinatraa” Won คือชื่อของผู้เล่นระดับมืออาชีพคนนั้นครับ ซึ่งที่มาของอัตราค่าจ้างที่แพงหูฉี่นี้ เกิดขึ้นจากการพยายามแย่งตัวเขาผู้นี้ให้เข้ามาร่วมทีมระหว่าง NRG และ Cloud9 โดยในท้ายที่สุดของการแย่งชิงขุนพลฝีมือเป็นเลิศนี้ ฝั่งที่ได้ตัว Jay ไปนอนกอดคือ NRG ที่ยอมทุ่มขอเสนอที่มากกว่า Cloud9 ถึง 50,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือมีจำนวนศูนย์เต็มหลังตามที่เราเห็น

 

ที่มา – news.thaiware.com , engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save