พี่…เบียร์ก็มีดีนะ ♡

มาแว้ววว~~ ต้องบอกเลยว่า แก็งปาร์ตี้ถูกใจสิ่งนี้ เพราะคราวนี้เราจะมาบอกข้อดีของการดื่มเบียร์ว่า พี่เขามีดีอะไร เวลาดื่มจะได้ไม่รู้สึกไม่ดี อิอิ ขอบอกมีเยอะมว๊าาาาก

เบียร์ช่วยเพิ่มความจำ ⌒☆
เอ๊ะ! ข้อแรกก็งงเลย ใช่แล้วเขามีงานวิจัยกันเลยนะ งานวิจัยระบุว่าคนที่ดื่มเบียร์จะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคป่วยทางจิตน้อยกว่าคนทั่วไปอีกด้วย (´♡‿♡`)

www.nbcnews.com

เบียร์ทำให้ผิวสวยขึ้น ⌒☆
วิ้ง *:・゚✧ ข้อนี้น่าจะทำให้สาวๆ ยิ้มเปล่งเลย เพราะเบียร์ประกอบด้วยวิตามินสำคัญมากมายที่ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง มีน้ำมีนวลและดูเปล่งปลั่งอีกด้วย ( effect ออร่ามา) (´♡‿♡`)

www.khaonaroo.com

เบียร์ช่วยเพิ่มระดับวิตามิน B ⌒☆
เพราะเบียร์ประกอบด้วยวิตามิน B1, B2, B6 และ B12 นอกจากนี้งานวิจัยยังระบุว่าคนดื่มเบียร์มีปริมาณวิตามิน B6 ในร่างกายมากกว่าคนที่ไม่ดื่มเบียร์ประมาณ 30% ส่วนคนที่ดื่มไวน์มีปริมาณวิตามิน B6 ในร่างกายมากกว่าคนที่ไม่ดื่มเบียร์ประมาณ 15% เท่านั้น เรียกได้ว่าเบียร์แหล่งวิตามิน B12 ชั้นดีที่หาได้ยากในอาหารทั่วไป อีกทั้งวิตามิน B12 ยังมีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดโรคโลหิตจางได้อีกด้วย แต่ทรัพย์จางก็อีกเรื่องนะ ฮิ้ว~ (´♡‿♡`)

www.news-medical.net

เบียร์ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ⌒☆
คนดื่มเบียร์จะมีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าคนทั่วไปถึง 40-60% เลยทีเดียว แต่ถ้าอกหักอ่ะ อีกเรื่องนึง อิอิ (´♡‿♡`)

www.prachachat.net

เบียร์ลดอาการโรคนอนไม่หลับ ⌒☆
สารแลคโตฟลาวิน (Lactoflavin) และกรดนิโคตินิก (Nicotinic Acid) ที่อยู่ในเบียร์ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น สบ๊าาายเลย (∪。∪)。。。zzZ

www.today.line.me

เบียร์ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน ⌒☆
ส่วนผสมในเบียร์มีส่วนช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด ช่วยให้เลือดลมเดินดีขึ้น ฟิ้ว~ (´♡‿♡`)

www.thaihealth.or.th

เบียร์ดีกับใจแล้วยังดีกับไตอีกด้วย ⌒☆
งานวิจัยบอกว่าเบียร์ 1 ขวดช่วยลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในไตได้ถึง 40% เลยทีเดียว เขายกให้เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีประโยชน์เหนือเครื่องดื่มใดๆ ในบรรดาแอลกอฮอล์ทั้งหมด นั่นก็เพราะก็ (´♡‿♡`)

www.thaihealth.or.th

เบียร์ช่วยย่อยอาหาร ⌒☆
เบียร์ทั่วไป โดยเฉพาะเบียร์ดำมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำอยู่ประมาณ 1 กรัมต่อเบียร์ 300 มล. ต่างกับไวน์ที่ไม่มีไฟเบอร์เลย ซึ่งไฟเบอร์มีบทบาทสำคัญในการทำงานของลำไส้ (หากขาดไฟเบอร์ อาจทำให้เกิดความผิดปกติในระบบย่อยอาหารและลำไส้ เช่น ท้องผูกหรือท้องร่วง) อ้าาาาว… ดื่ม (´♡‿♡`)

www.greenscentsorganic.com

เบียร์ช่วยลดคอเลสเตอรอล ⌒☆
ไฟเบอร์ในเบียร์มีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ (´♡‿♡`)

www.greenscentsorganic.com

ดื่มเบียร์ให้เป็นยา ⌒☆
เบียร์อุ่นๆ ถือเป็นยารักษาแบบหนึ่ง เพราะข้าวบาร์เลย์ที่นำมาหมักเป็นเบียร์ เมื่อได้รับความร้อนจะทำปฏิกริยากับร่างกาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ช่วยเพิ่มอัตราการหายใจ อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดข้อ เอ็น และยั่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ไหนๆ ก็ไหนๆ เพื่อนๆคลองเอาเบียร์ไปอุ่นในน้ำร้อนซักหน่อยแล้วเติมน้ำผึ้งลงไปซัก 4 ช้อนชา เขาว่าจะได้เบียร์ที่ดื่มเป็นยาแล้ว (´♡‿♡`)

www.rutanrok.com

เบียร์ช่วยลดความเครียด ⌒☆
นักวิจัยของมหาวิทยาลัยมอนทรีออลพบว่า การดื่มเบียร์วันละสองแก้วมีส่วนช่วยลดอาการเครียดจากการทำงานหรือคลายความวิตกกังวลได้ (´♡‿♡`)

www.freepik.com

เบียร์ช่วยเสริมสร้างกระดูก ⌒☆
งานวิจัยชิ้นหนึ่งในปี 2009 ระบุว่าเบียร์ที่มีระดับธาตุซิลิคอนสูงช่วยเสริมสร้างความหนาแน่นของเซลล์กระดูกได้ (´♡‿♡`)

www.donutcollagen.com

อ่านมาทุกข้อแล้ว เย็นนี้จัดเลยไหมคะเพื่อนๆ ยังไงก็ดื่มพอให้เป็นประโยชน์นะ ไม่ใช่ดื่มซะเมาเลย แล้วจะมาบ่นมาบวมเบียร์ไม่ได้นะ อิอิ ♡ ~(‘▽^人)

ที่มาข้อมูล : www.health-th.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save