ซัดเรียบ! โปรเพลเยอร์แดนกิมจิของ StarCraft เอาชนะ A.I. ทั้ง 4 ระดับด้วยเวลารวมเพียง 30 นาที!

 

แม้เซียนโกะ (หมากล้อมนั่นแหละ) อันดับหนึ่งของโลก จะแพ้ให้กับปัญญาประดิษฐ์หรือ A.I. ของทางกูเกิ้ลอย่าง Alpha Go และถึงแม้เขาจะกล่าวอย่างถ่อมตนว่า “การพ่ายแพ้ในครานี้ มิใช่ของมนุษย์ชาติ หากแต่เป็นของเขาเพียงคนเดียว”

 

แต่มันก็อดไม่ได้จริงๆ นั่นแหละครับ ที่จะคิดต่อยอดกันต่ออย่างสัพเพเหระ ถึงอนาคตในภายภาคหน้าว่าบางที “เครื่องจักร” อาจจะครองโลกดั่งในภาพยนตร์ชุดคนเหล็ก (The Terminators) ก็เป็นได้…

แต่ยังไงเสียแนวคิดน่ากลัวดังกล่าว ก็ดูเหมือนจะต้องพับเก็บไปก่อน เพราะในแวดวงของเกมส์ มนุษย์ยังคงเอาชนะเครื่องจักรได้อยู่ แถมไม่ใช่การชนะแบบธรรมดาๆ แต่เป็นการชนะอย่างไร้พ่ายด้วย! 

ตามรายงานของสำนักข่าวเกมส์ Hexus ได้ระบุว่านาย Song Byoung-gu นักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพจาก StarCraft สามารถเอาชนะ A.I. ได้ทั้ง 4 ระดับ ในเวทีการแข่งขันที่จัดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยเซจองประเทศเกาหลีใต้ ด้วยระยะเวลารวมเพียง 30 นาทีกว่าๆ โดยมีรอบการเล่นที่นานที่สุดคือ 10 นาทีและเร็วที่สุดเพียง 5 นาที

 

ที่มา – news.thaiware.com , digitaltrends

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save