“จ๊อบไทย” พลิกโฉมเว็บไซต์ใหม่ สมัครงานง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานทุกกลุ่ม

กรุงเทพฯ – จ๊อบไทย (JobThai) ผู้ให้บริการหางาน สมัครงานออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทยตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างประสบการณ์ในการหางาน สมัครงาน
ค้นหาบุคลากรที่สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ด้วยการปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ เพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน และพัฒนาระบบการทำงานโดยรวมเพื่อรองรับผู้ใช้บริการหางาน สมัครงานทุกรูปแบบ

นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการจ๊อบไทย (JobThai) กล่าวว่า ในเวลานี้จ๊อบไทยถือเป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการให้บริการคุณภาพเข้าถึงง่าย คำนึงถึงผู้ใช้ทุกคน จากการพัฒนา “จ๊อบไทย แพลตฟอร์ม” (JobThai
Platform) ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ในการหางาน สมัครงาน ค้นหาบุคลากรที่สะดวกตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เริ่มต้นจากการเปิดตัว JobThai Mobile Application เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมียอดการใช้งานเติบโตขึ้นถึง 30% สำหรับการใช้งานบริการหางาน สมัครงาน ผ่านเว็บไซต์จ๊อบไทยนั้นมีจำนวนผู้ใช้งานเฉลี่ยกว่า 1,800,000 คนต่อเดือนและจำนวนใบสมัครสู่องค์กรทั้งหมดเฉลี่ยกว่า 1,000,000 ครั้งต่อเดือน อย่างไรก็ตามจ๊อบไทยยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับการให้บริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน ล่าสุดได้พัฒนาเว็บไซต์ใหม่ด้วยการปรับดีไซน์หน้าเว็บไซต์ ให้มีความทันสมัย ใช้งานง่าย รองรับการแสดงผลทุกหน้าจอโดยปรับเป็น Responsive ทำให้การแสดงผลผ่านเว็บไซต์และโมบายไซต์เป็นรูปแบบเดียวกัน และพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์คนหางานทุกรูปแบบซึ่งช่วยให้ค้นหางานที่ต้องการได้ละเอียดและสะดวกกับผู้ใช้งานทุกคนยิ่งขึ้นนอกจากนี้ ยัง พัฒนาระบบการทำงานโดยรวมของเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับการใช้งานเว็บไซต์อีกด้วย

ในส่วนของ ดีไซน์หน้าเว็บไซต์ใหม่ มุ่งเน้นความเรียบง่าย ทันสมัยเน้นตำแหน่งประกาศงานต่าง ๆ ให้โดดเด่น สร้างความน่าสนใจมากขึ้นสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ใหม่ในครั้งนี้ได้ทำการสอบถามความคิดเห็นจากผู้ใช้งานจ๊อบไทย ซึ่งผู้ใช้งานมีความพึงพอใจเว็บไซต์โฉมใหม่ โดยระบุว่าเว็บไซต์จ๊อบไทยโฉมใหม่สวยขึ้น มีความทันสมัย และใช้งานง่าย
ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น นอกจากนี้ยังปรับการแสดงผลให้เว็บไซต์และโมบายไซต์เป็นรูปแบบเดียวกันเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ใช้งานที่นิยมใช้บนสมาร์ทโฟนมากขึ้นทางด้าน ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์คนหางานทุกรูปแบบได้เพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ เข้ามาในเว็บไซต์ โดยเพิ่มวิธีการสมัครงานใหม่รวมเป็น 4 วิธี,สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานด้วยการหางานในมุมมองแผนที่,ค้นหางานที่ต้องการได้ละเอียดยิ่งขึ้น เพิ่มฟีเจอร์ Multiple Select สามารถเลือกประเภทธุรกิจได้ถึง 5 ประเภท และระบุช่วงเงินเดือนที่ต้องการได้นอกจากนี้ ยังรองรับการหางานตามสายรถไฟฟ้าใหม่ที่กำลังจะเปิดให้บริการอีกด้วย

๏ การสมัครงาน 4 วิธี พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนหางานทุกกลุ่ม ได้แก่ 1. สมัครด่วน (ApplyNow) สมัครงานง่ายด้วยประวัติที่ฝากกับจ๊อบไทยซึ่งจะสร้างโอกาสให้บริษัทเจอประวัติแม้ยังไม่ได้ส่งใบสมัคร 2. ส่งไฟล์ประวัติ(Upload Files) โดยแนบไฟล์ประวัติ (Resume)หรือเอกสารประกอบการสมัครประเภทต่าง ๆ เช่น คะแนน TOEIC แฟ้มสะสมผลงานฯลฯ สามารถอัปโหลดได้สูงสุดถึง 5 ไฟล์ 3. ส่งอีเมล (Send Email)วิธีนี้ผู้ใช้งานแนบไฟล์ประวัติ (Resume) และเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติมพร้อมแนะนำตนเองเบื้องต้นโดยการพิมพ์ข้อความในอีเมลเพื่อให้องค์กรได้รู้จักมากขึ้น 4. กรอกประวัติแบบย่อ (Easy Form)วิธีนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานที่ไม่มีประวัติกับจ๊อบไทยได้เขียนนำเสนอตนเองและใส่ข้อมูลที่องค์กรต้องการ โดยแนบไฟล์ประวัติ(Resume) ส่งไปยังองค์กรได้อีกด้วย
๏ หางานในมุมมองแผนที่ (Jobs on Map)การค้นหางานในรูปแบบนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นตำแหน่งที่ตั้งองค์กรชัดเจนยิ่งขึ้นโดยเฉพาะผู้ที่ให้ความสำคัญกับตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ทำงานและการเดินทางเป็นปัจจัยหลักในการเลือกงานสามารถค้นหาประเภทงานที่สนใจในบริเวณที่ต้องการและเข้าดูรายละเอียดของตำแหน่งงาน เพื่อสมัครงานได้เพิ่มความสะดวกให้การสมัครงานง่ายขึ้น
๏ ฟังก์ชันการค้นหางาน นอกจากสามารถหางานตามสถานที่ปฏิบัติงานประเภทงานหลัก งานย่อย หรือ พิมพ์ Keyword ที่ต้องการแล้วผู้ใช้งานสามารถค้นหางานได้ตรงใจมากยิ่งขึ้นด้วยการค้นหาแบบละเอียด (Advanced Search) โดยระบุ “ประเภทธุรกิจ” ที่ต้องการได้ถึง 5 ประเภทในการค้นหาเพียงครั้งเดียว และ “ระบุช่วงเงินเดือน” ที่ต้องการได้ นอกจากนี้ “การหางานตามสายรถไฟฟ้า” ยังรองรับสถานีใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดให้บริการ ได้แก่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว, MRT สถานีวัดมังกร ถึง สถานีหลักสองอีกด้วย

นอกจากการเปลี่ยนดีไซน์พร้อมนำฟีเจอร์ใหม่เข้ามาในเว็บไซต์แล้วจ๊อบไทยยังพัฒนาระบบการทำงานโดยรวมของเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพโดยการใช้เทคโนโลยี Cloud Computingในการจัดการเก็บข้อมูลเพื่อรองรับการเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้มากขึ้นและยังมีการปรับ Architecture ของระบบทั้งหมดเพิ่มประสิทธิภาพตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้รองรับฤดูการหางานสมัครงานที่จะเพิ่มมากขึ้นในช่วงต้นปีและสำหรับในอนาคตจะมีการพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนมากขึ้นอีกด้วย

จ๊อบไทยยังคงมุ่งมั่นศึกษา พัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนเพื่อให้คนหางานได้งานที่ใช่และองค์กรได้บุคลากรที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดนอกจากการพลิกโฉมเว็บไซต์จ๊อบไทยใหม่ในครั้งนี้แล้ว ในส่วนของ JobThai Mobile Application ยังคงมีการอัปเดตเวอร์ชันอย่างต่อเนื่องตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งยกระดับการให้บริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน นางสาวแสงเดือน กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถหางาน สมัครงาน และค้นหาบุคลากรจากจ๊อบไทยได้ที่ www.jobthai.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02-353-6999

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save