IRPC ผนึก SkillLane ยกระดับช่องทางเรียนรู้สู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม เดินหน้าพัฒนาบุคลากรกว่า 5 พันคน มุ่งสู่บริษัทปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชีย

IRPC ผนึก SkillLane ยกระดับช่องทางเรียนรู้สู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม

เดินหน้าพัฒนาบุคลากรกว่า 5 พันคน มุ่งสู่บริษัทปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชีย

 

 

กรุงเทพฯ, 17 กันยายน 2561 – บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC) เซ็นสัญญาร่วมมือกับ SkillLane Digital Training Platform อันดับหนึ่ง เพื่อยกระดับการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มออนดีมานด์ โดยเปิดโอกาสให้บุคลากรทุกระดับของทั้งองค์กรได้พัฒนาทักษะและองค์ความรู้ด้วยตนเอง ครอบคลุมทั้งเรื่องการทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตส่วนตัว เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์ แท็ปเลต โทรศัพท์มือถือ ด้วยการนำคอร์สอบรมจาก SkillLane ทั้ง Hard Skill, Soft Skill และ Leisure Skill มาใช้ตอบโจทย์ความต้องการพัฒนาคนยุคดิจิทัล สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาบุคลากรของบริษัทฯ ยุค 4.0 เพื่อสร้างรากฐานสำคัญสำหรับการพาองค์กรเดินหน้าไปสู่การเป็นบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชีย ภายในปี 2563

นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ IRPC เผยว่า “ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจพลังงานเพื่อรับกระแสดิจิทัล ทำให้เราต้องเพิ่มเติมเทคโนโลยีให้เท่าทันโลก IRPC ต้องการยกระดับการจัดการภายในด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยโครงการ IRPC 4.0 คือการบูรณาการระบบดิจิทัลและนวัตกรรมทันสมัยต่างๆ มาร่วมใช้ในขั้นตอนธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากรของเรา โดยเรามุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรอย่างเข้มข้น เริ่มตั้งแต่การฝึกอบรมในหัวข้อสำคัญต่อการดำเนินงาน เช่น การสื่อสาร การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยแต่ละหลักสูตรสามารถเรียนได้ในรูปแบบ E-Learning”

“สำหรับการพัฒนาคนในอดีต เราเน้นไปที่การเพิ่มขีดความสามารถด้านกำลังการผลิต Technical เป็นหลัก แต่ปัจจุบันเราต้องการสร้างทีมงานให้มีความรู้ทั่วไปและหลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นทักษะชีวิต (Life skill) เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทันโลก ดังนั้นการส่งเสริมพนักงานให้เรียนรู้แบบ self-renewal จะทำให้องค์กรช่วยเพิ่มคุณค่าพนักงานให้เป็นคนเก่ง คนดี และนำไปสู่การสร้างกำไรให้องค์กรมากขึ้น และเติบโตได้อย่างยั่งยืน”

“ข้อจำกัดเดิมๆ คือเรื่องการบริหารจัดการเวลาให้พนักงานเข้ารับการฝึกอบรมใน classroom/external มีความยากมาก เหตุนี้เราจึงปรับกลยุทธ์การฝึกอบรมพนักงานมาเป็นรูปแบบออนไลน์ ให้พนักงานได้มีโอกาสได้เรียนรู้มากขึ้นในเวลาที่จำกัด ปีนี้เราวางแผนพัฒนาพนักงานตาม Training Roadmap ออกแบบให้เชื่อมโยงกับเป้าหมายขององค์กร และอยู่บนพื้นฐานของCompetency-Based Training เป็นหลัก โดยมีวัตถุประสงค์พัฒนาพนักงาน 3 ด้าน คือ Organization Knowledge, Technical & Functional Competency และด้าน Leadership Competency จึงได้ร่วมมือกับ SkillLane เสิร์ฟคอร์สเรียนกว่า 400 คอร์สให้บุคลากรได้เรียนอย่างมีอิสระ และยังได้ร่วมกันจัด Workshop ให้ทีมงานได้เรียนรู้วิธีการถ่ายทอดความรู้แบบ DIY เพื่อถ่ายทำคอร์สเรียนแล้วนำมาไว้บนแพลตฟอร์ม SkillLane for Business เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นๆ ในองค์กรได้เรียนอย่างสะดวกอย่างทั่วถึงกัน”

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มคอร์สเรียนออนไลน์ SkillLane เปิดเผยว่า “ปัจจุบันมีองค์กรธุรกิจให้ความสนใจเรียนผ่านช่องทางออนไลน์จำนวนมากเนื่องจากสามารถติดตามผล และกำหนดเป้าหมายความสำเร็จได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะแพลตฟอร์มการเรียนแบบออนดีมานด์ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมการเรียนรู้ของคนวันนี้มากขึ้น นอกจาก SkillLane เป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้และทักษะที่หลากหลายแล้ว เรายังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้เลือกเรียนเนื้อหาเพื่อพัฒนาตนเองในแบบที่ต้องการได้ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปอบรมนอกสถานที่ จากผลสำรวจที่ SkillLane จัดทำขึ้นพบว่า 97% ของคนวัยทำงานต้องการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แต่ 94% ของคนกลุ่มนี้ไม่ได้ลงมือทำเพราะไม่สามารถแบ่งเวลาไปเรียนได้ นั่นทำให้เรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี อยากเรียนจากคนที่เก่งที่สุด ที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้นั่นเอง”

“ความร่วมมือกับ IRPC วันนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของเทคสตาร์ทอัพอย่าง SkillLane ด้วยภารกิจสำคัญสุดของเราคือการทำความรู้ให้เป็น on-demand และพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนที่ต้องการได้เข้าถึงความรู้ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบออนดีมานด์และทักษะความรู้ที่ SkillLane มี ล้วนเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้แก่องค์กรในระยะยาว สะท้อนให้เห็นเทรนด์การเรียนรู้วันนี้ที่หลายองค์กรกำลังเดินหน้าไปสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างแท้จริง” นายฐิติพงศ์ กล่าวสรุป

เกี่ยวกับ IRPC

บริษัท ไออาร์พีซี จํากัด (มหาชน) หรือ IRPC ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมีครบวงจร พร้อมด้วย สาธารณูปโภคพื้นฐานทั้งท่าเรือ คลังน้ำมัน และโรงไฟฟ้า

เกี่ยวกับ บริษัท SkillLane

SkillLane ก่อตั้งโดยคุณฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ และ คุณเอกฉัตร อัศวรุจิกุล เพื่อเป็นช่องทางให้คนไทยได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ ได้อย่างสะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งในช่วงระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา SkillLane มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีการให้บริการกับผู้เรียนแล้วประมาณ 200,000 คน และได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจาก 500 Startups, CyberAgent Ventures, คุณปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ผู้ก่อตั้ง Stock2morrow, คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย, และบริษัทอักษรเจริญทัศน์

ในปัจจุบัน SkillLane ให้บริการคอร์สเรียนออนไลน์มากกว่า 400 คอร์ส จากอาจารย์ผู้สอนและสถาบันที่มีชื่อเสียงมากมายกว่า 100 ท่าน อาธิเช่น อาจารย์อดัม แบรดชอว์, ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ, คุณกระทิง พูลผล, คุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม, 2Morrow Groupและอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับองค์กรที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.SkillLane.com/business

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

ปิยพงษ์  มิดชิด / วีรนันท์  แหไธสง

โทร. 02-971-3711

อีเมล์ [email protected] / [email protected]