ใช้เครื่องมือ Work From Home อย่างไรให้เป็น “มากกว่า WFH” อย่างปลอดภัย และประหยัดเวลาในการสื่อสาร

หลังจากที่หลายหน่วยงานมีการประกาศให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work from home) มาสักระยะหนึ่งแล้ว หลายบริษัทได้เจอปัญหามากมายระหว่างทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระบบล่มเป็นเวลายาวนานปัญหาเรื่องความปลอดภัย เวลาที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากเกินไปความรู้สึกในการสื่อสารที่ไม่ต่อเนื่องไม่เหมือนกับทำงานอยู่ที่ออฟฟิศช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายทำให้เสียสมาธิในการทำงาน เครื่องมือที่ไม่ตอบโจทย์ในการเทรนนิ่ง หรือการเรียนการสอน ฯลฯ

Cisco Webex เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่แก้ไขปัญหาขององค์กรที่เผชิญอยู่ในขณะนี้
ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก หรือธุรกิจเอสเอ็มอี Cisco WebEx เป็นเครื่องมือที่ไม่เพียงตอบโจทย์ชีวิตการทำงาน ยังตอบสนองการใช้ชีวิตส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

เวอร์ชันฟรีของ Cisco Webex เปิดให้ใช้งานเป็นเวลาสามเดือน โดยไม่จำกัดเวลาการประชุม Cisco Webex สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมผ่านวิดีโอได้ถึง 1,000 คนในคราวเดียวกัน นอกเหนือจาก วีดีโอคอล แชร์ไฟล์ แก้ไขงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ พร้อมบันทึกการประชุมแบบไม่มีการจำกัดเวลาโดยไฟล์เสียงจะเป็นไฟล์ .mp4 ที่เปิดได้บนทุกแพลตฟอร์ม โดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์ และสามารถส่งต่อให้คนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมได้ทันที อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการประชุม Town Hall ซึ่งเป็นการสื่อสารจากผู้บริหารระดับสูงไปยังพนักงานทุกคนในองค์กร โดยเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่นิยมในการใช้ประชุมระดับภูมิภาค หรือระดับโลกการทำงานที่ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไปและทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจตลอดเวลาด้วยฟีเจอร์ Personal Rooms ที่เหมือนห้องประชุมส่วนตัวของคุณ ทำให้คุณสามารถนัดพบกับใคร ที่ไหนเวลาใดก็ได้ เมื่อคุณเริ่มใช้งาน Personal Room คุณจะได้รับ URL เช่น company.webex.com/meet/yourname ซึ่งจะติดตัวคุณไปตลอดเวลา ทุกคนที่คุณเชิญสามารถเข้า Personal Room ของคุณได้ผ่าน URL ที่กำหนด โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด Webex

คุณสามารถเปิดห้องประชุมของคุณ และเชิญทีมงานที่รู้ใจของคุณเข้ามาและอยู่ในห้องประชุมของคุณได้ทั้งวันโดยไม่ทำให้สิ้นเปลืองแบนด์วิดท์ของอินเทอร์เน็ตเพราะเป็น Voice Over IP ทำให้การสื่อสารของคุณและทีมไม่สะดุด และไม่ขาดการติดต่อโดยทุกคนสามารถส่งเสียงถึงกันได้ตลอดเวลาเมื่อต้องการความช่วยเหลือจากทีม หรือมีปัญหาระหว่างวันทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจเสมือนอยู่ในที่เดียวกันในขณะที่เครื่องมืออื่นๆไม่สามารถให้บริการได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน

ตอบโจทย์การเทรนนิ่ง และการเรียนการสอน
ด้วย Webex Training Center คุณจะไม่พลาดการอบรม หรือการเรียนการสอนออนไลน์แบบไม่จำกัดเวลาวิดีโอความละเอียดสูงระบบเสียงในตัว และความสามารถในการแชร์มัลติมีเดียที่หลากหลาย, วิดีโอสตรีมมิ่ง,กระดานไวท์บอร์ด ผู้เรียนสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบ Interactive มีการให้บริการล่ามภาษามือขณะที่ผู้สอนสามารถจัด Q&A breakout session ให้ผู้เรียนทำข้อสอบในคลาสหรือหลังคลาสจากแอปได้ทันที โดยผู้เรียนยังสามารถ “ยกมือ” ถามผู้สอนได้ ซึ่งระบบจะเรียงลำดับก่อน-หลังแบบอัตโนมัติ รวมถึงผู้สอนสามารถประเมินความตั้งใจเรียนของผู้เรียนได้ โดยมีระบบเตือนผู้สอนเมื่อผู้เรียนเปิดแอปอื่นๆระหว่างการเรียนการสอน

หมดปัญหาสำหรับคนทำงานอีเว้นท์
Cisco Webex รองรับผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ได้ถึง 3,000 คน ช่วยธุรกิจที่ต้องการเปิดตัวหรือแนะนำสินค้าด้วยวิดีโอคุณภาพสูงและแอคทีฟสปีกเกอร์ ให้ความคมชัดทั้งภาพและเสียงของผู้นำเสนอรองรับการวางแผนและโปรโมทงานอีเว้นท์ พร้อมส่งคำเชิญ การยืนยัน การเตือนและการติดตามแบบอัตโนมัติ โดยมีฟีเจอร์เสริมที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าร่วมงานใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือชำระเงินผ่าน PayPal ในช่วงการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม หรือเข้าถึงโปรโมชั่นเสริมได้เร็วขึ้น พร้อมสร้างรหัสโปรโมชั่นส่วนลด มีการติดตาม (Follow Up and Cultivate) ด้วย Post-Event Destination URL ที่จะส่งตรงไปยังผู้เข้าร่วมงานเพื่อดู หรือดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลเพิ่มเติมช่วยส่งเสริมด้านการตลาดโดยมีการทำแบบสำรวจหลังงาน และการติดตามผลผ่านอีเมล์แบบอัตโนมัตินอกเหนือจากฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ต่างๆซิสโก้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ไม่ซับซ้อนในการจัดการ
และมีการเข้ารหัสและปกป้องข้อมูลแบบ End-to-end ทำให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นใจในการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงมีทีมดูแลผู้ใช้ Webex ในประเทศไทย เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้งานตลอดเวลาการระบาดของโควิด-19 ทำให้ทราฟฟิกการใช้งาน Webex เติบโตขึ้นกว่า 600% WebEx จึงกลายเป็นการให้บริการที่ไม่เพียงใช้เพื่อประชุมทางไกล แต่ยังใช้เป็นห้องเรียนเสมือน เปิดตัวสินค้าจัดอีเว้นท์ออนไลน์ แหล่งรวมพลปาร์ตี้ออนไลน์ของพนักงาน และเมื่อการทำงานจากที่บ้านกลายเป็น New Normal หรือบรรทัดฐานใหม่ ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานของผู้คนในปัจจุบัน เครื่องมือ WFH จึงกลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้ชีวิตของพวกเขา Cisco Webex จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเกือบทุกมิติในยุคดิจิทัล และเป็นเครื่องมือที่ให้คุณมากกว่าการ work from home

ท่านสามารถเริ่มต้นใช้งานฟรีได้ที่: https://cart.webex.com/sign-up หรือ หรือติดต่อ Cisco Webex Call Center Hotline by CreatelCom: 02-0300707 และ [email protected]: 02 -2637016