แนะนำทริคในการตกแต่งห้องเด็ก!!

เมื่อลูกน้อยอยู่ในช่วงวัยที่เริ่มโตมากขึ้นทุกวัน ก็ต้องการที่จะแยกห้องนอนให้ลูก ให้อยู่เป็นตัวของตัวเอง  วันนี้มีไอเดียง่ายๆ และเหมาะสมกับวัยของเด็กๆ มาฝากกันค่ะ

 

 

แต่ก่อนอื่นควรจะสอบถามจากเด็กๆก่อน เพราะทุกคนมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป การที่มีห้องที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง จะทำให้เด็กอยากจะเข้ามาใช้ชีวิตในห้องมากยิ่งขึ้น มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับตัวของเขาจริงๆ ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดายที่ต้องนอนคนเดียว แต่ก็ไม่ควรจะเลือกใช้สีที่สว่างมากๆ หรือสีที่แสบตาจนเกินไป เพราะจะรบกวนการนอนได้ เราอาจใช้วอลเปเปอร์สีที่เด็กชอบแทนการทาสีที่ผนังเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศได้อีกด้วย

 

 

ต่อมาจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับฟังก์ชั่นการใช้งานในห้องนอนของลูก เราอาจจัดมุมเล็กๆ เป็นมุมทำงานหรือทำการบ้าน มีตู้เก็บของไว้ซักตู้เผื่อให้เก็บหนังสือ หรือของเล่นที่ลูกชอบ เตียงนอนขนาด Single Size ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งานของเด็กๆ ถ้าพื้นที่ห้องไม่ใหญ่มาก อาจจะจัดวางเตียงไว้ด้านใดด้านหนึ่งของห้อง เพื่อให้มีที่ว่าง มีตู้เสื้อผ้าสักใบเพื่อให้ลูกได้เก็บของด้วยตัวเองให้ความเรียบร้อยในตัวเองอีกด้วย

 

 

ผ้าหรือพรมต่างๆ ที่เก็บฝุ่นควรหลีกเลี่ยง ผ้าม่านสามารถใช้ม่าน Roller Blind แทนได้ พ่อแม่บางท่านไม่อยากให้มีทีวีในห้องนอนของเด็กๆ เพื่อที่ลูกจะได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ สำหรับห้องเด็กสิ่งสำคัญอีกอย่างที่เราต้องคำนึงถึงคือ ความสูงของเด็กๆ ระยะเอื้อม หรือว่าความสูงเวลานั่งจะแตกต่างจากผู้ใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเตี้ยกว่าปกติที่เราๆ ทำกัน

 

 

ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแทนการทำตู้แบบ Built-in สมัยนี้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ผลิตมาสำหรับเด็กมีเยอะมากครับ สีสันสวยงาม ราคาย่อมเยาว์ เมื่อเด็กเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นจึงค่อยเริ่มทำ Built-in แทน เพราะว่าเด็กสมัยนี้โตเร็ว และความชอบจะเปลี่ยนไปตามวัยได้

 

ข้อมูลข่าว : ฝ่ายออกแบบภายใน www.jarken.net

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save