สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ คิกออฟ “BAKA Begins” เปิดเทศกาลงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “BAKA Begins”เปิดเทศกาลงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ
ขยับสังคม” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการแก้ปัญหาต่าง ๆ ในสังคมปัจจุบันพร้อมเชิญชวนเหล่านิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันมาแสดงพลังการเชียร์ร่วมกัน ในวันที่ 9 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ณ ลานทางเชื่อมระหว่าง BTS และสยามสแควร์วัน

ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน อุปนายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯกล่าวว่า “งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 จัดขึ้นเพื่ออยากเชิญชวนให้นิสติเก่าและนิสิตปัจจุบันมาร่วมกันแสดงเสียงเชียร์กันอย่างกึกก้อง ซึ่งครั้งนี้จุฬาฯ มีแนวคิด Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคมโดยมุ่งหวังเห็นสังคมของเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทั้งนี้ทางจุฬาฯ ได้เตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมทีมนักฟุตบอลที่มีโค้ชระดับมืออาชีพมาดูแลทีมรวมถึงกองเชียร์ การแปลอักษร และขบวนพาเหรดซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยชนะมาได้อย่างแน่นอน”

ภายในงานยังมีการแสดงโชว์จากองค์กรต่าง ๆที่เกี่ยวข้องกับงานบอลในครั้งนี้ อาทิ การแสดงกลุ่มผู้อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยการแสดงกลุ่มผู้นำเชียร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจุฬาฯคทากรรวมถึงองค์กรสันทนาการจากคณะต่าง ๆ พร้อมทั้งเปิดตัวเพลง “เปลี่ยน”เพลงประจำงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นโชว์เสื้อเชียรสุดพิเศษ “Clément”ที่สื่อออกมาในรูปแบบของละครสัตว์ 25 Looks ออกแบบโดย ซี พีรณัฐ ประธานเชียร์ประจำงานฟุตบอลประเพณีฯ

มุ่งเน้นการสะท้อนประเด็นสิ่งแวดล้อม และการทารุณสัตว์ โดยมี จูเนียร์ ปณชัย, เจสซี่ กิระนา The Face Thailand และ ไทม The Face Men Thailand อีกทั้งนายแบบ Chula Cute Boy และนางแบบที่น่ารักอีกมากมาย มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ และยังมีเซเลบริตี้คนดังอย่าง บอส อภิชา จารุดิลกวรกุล และ แซม เพ็ญพิชญ์ บุญห่อ มาร่วมงานนี้ด้วย แถมยังปิดท้ายค่ำคืนนี้ไปด้วยเสียงเพลงในคอนเสิร์ต จากวง Serious Bacon และ Whal and Dolph สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับงานได้ที่ แฟนเพจ “ChulaAlumni” และ “งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์”