“OMEN X by HP” ซีรีย์ใหม่ 3 ขุมพลังเกมมิ่งพีซีระดับท็อป ตอบโจทย์เทคโนโลยี VR!

ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับ 3 เกมมิ่งพีซี OMEN X ซีรีย์ใหม่ของทาง HP ซึ่งมาด้วยกัน 3 รุ่น 3 ไลน์ ทั้ง Laptop, Desktop และที่แปลกใหม่ที่สุดอย่าง Compact Desktop โดยทั้งสามรุ่นเน้นสเปคที่แรง สามารถรองรับเทคโนโลยี VR ได้เป็นอย่างดี งานในครั้งนี้ จึงถูกจัดอยู่ที่ร้าน VRX สวนสนุก VR แห่งแรกของประเทศไทย ที่ห้างสยามสแควร์วัน ใจกลางกรุงเทพฯ เราจึงได้สัมผัสประสบการณ์เกมส์ VR ผ่านผลิตภัณฑ์ OMEN X กันแบบเต็มๆ

โดยผลิตภัณฑ์ OMEN X ซีรีย์ใหม่ทั้ง 3 ประกอบไปด้วย

  • OMEN X by HP 17 Laptop PC – เกมมิ่งแล็ปท็อปพกพา หน้าจอ 17 นิ้ว
  • OMEN X Desktop – เกมมิ่งเดสก์ท็อปสเปคแรงที่มาพร้อมกับ CPU Core i9 และกราฟฟิกการ์ด GTX 1080Ti ตัวล่าสุด
  • OMEN X Compact Desktop – เกมมิ่งเดสก์ท็อปไซส์พกพา ที่ถูกออกแบบมาให้พกติดตัวใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ VR ได้โดยตรง

OMEN X by HP 17 Laptop PC

เกมมิ่งแล็ปท็อปขนาดหน้าจอ 17 นิ้วตัวล่าสุดจากแบรนด์ OMEN ซึ่งแล็ปท็อป OMEN X 17 ก็ยังคงดีไซน์ความเป็น OMEN อย่างเช่นรุ่นก่อนหน้าที่ออกมาเมื่อช่วงกลางปี ใช้สีดำตัดด้วยสีแดงเป็นหลัก ที่โดดเด่นเลยก็คือ ความละเอียดหน้าจอที่รองรับ 4K ซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ซึ่งด้านระบบประมวลผล OMEN X 17 ก็จัดเต็มมาทั้ง CPU Intel Core i7, GeForce GTX 1080, แรม DDR4 ที่อัพได้สูงสุด 32 GB และฮาร์ดดิสก์แบบ M.2 ความจุสูงสุด 1 TB เพื่อรองรับทั้งหน้าจอความละเอียดสูงและเทคโนโลยี VR อีกด้วย

นอกจากนี้ ตัว OMEN X 17 ยังมีไฟ LED Lighting ให้เกมเมอร์ได้ปรับแต่งกันเช่นเดิม รวมทั้งคีย์บอร์ดแบบ Mechanical Backlit Keyboard แบบ Tactile ขนาด 2.5mm ที่แต่ละปุ่มทำงานแยกกันอย่างอิสระ เพิ่มความแม่นยำมากขึ้น รวมทั้งมีเสียงคลิกเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้ดี


OMEN X Desktop PC

เดสก์ท็อปทรงลูกบาศก์สำหรับเกมเมอร์สายจัดหนัก ที่กลับมาพร้อมกับสเปคที่โหดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น CPU Intel Core i9, เมนบอร์ด Intel X299, การ์ดจอ GTX 1080Ti, แรม DDR4 สูงสุด 64 GB, ฮาร์ดไดรฟ์ M.2 SSD ที่สามารถใส่ได้สูงสุด 4 ช่องเช่นเดิม เน้นเรื่องการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ภายในต่างๆ ได้ง่าย รวมทั้งยังมีลูกเล่นไฟ LED Lighting ให้ปรับแต่งตามที่ผู้ใช้ต้องการเช่นเดิม


OMEN X Compact Desktop

เดสก์ท็อปพีซี OMEN X Compact Desktop หรือ OMEN X VR PC Pack ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ VR โดยเฉพาะ สามารถต่อกับอุปกรณ์ Backpack สะพายหลัง แล้วต่อใช้งานกับอุปกรณ์ VR ได้โดยตรง มีแบตเตอรี่ในตัวให้ใช้งาน ข้ามข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวขณะเล่นเทคโนโลยี VR แล้วต้องอยู่กับที่ไปได้ ตัวอุปกรณ์มีน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม แต่ด้วยตัวอุปกรณ์ Backpack ได้ถูกออกแบบมาให้น้ำหนักไม่กดทับลงบนบ่าขณะสะพาย จึงทำให้ไม่เมื่อยล้าขณะใช้งาน OMEN X Compact Desktop

ไม่เพียงแต่ใช้งานกับอุปกรณ์ VR ในแบบพกพาเท่านั้น แต่ OMEN X Compact Desktop ยังสามารถใช้งานเป็นเดสก์ท็อปพีซีทั่วๆ ไปได้ด้วยการติดตั้งกับ Docking Station ได้อีกด้วย


และนี่ก็เป็น 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรีย์ OMEN X จากทาง HP ที่ได้นำมาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ

ที่มา : thaiware