ไม่ใช่ปัญหา Atlas Dynamics Dynamics สามารถทำ Backflips ได้เลย !!

 

เราเริ่มเห็นการอัปเดตหุ่นยนต์ Atlas หลังจากที่ Alphabet ขายบอสตันไดนามิกให้ SoftBank ในเดือนมิถุนายนแล้ว หลังจากเปิดตัวทีเซอร์ของหุ่นยนต์ SpotMini เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ วันนี้มีมาเสนออีกหนึ่งตัวอย่าง 

บริษัท กลับมาพร้อมกับวิดีโอใหม่ของ Atlas เพียงแค่แสดงท่าทางยิมนาสติกแบบเดียวกับที่เป็นของ Tokyo 2020 ส่วนใหญ่วิดีโอไฮไลท์ความสามารถของ Atlas ในการกระโดดขึ้นตรงและรักษาเสถียรภาพ ตัวเองบนแพลตฟอร์มและกระโดดในขณะที่หัน 180 องศา การเคลื่อนไหวของมันลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม Atlas ยังคงรักษาฟอร์มที่ดี

 

ไม่มีอะไรที่จะงอไปได้มากกว่านี้ตอนอายุ 8 ขวบสามารถทำแบบนั้นได้หรือไม่? ถือจาระบีไว้ ส่วนที่น่าประทับใจที่สุดของการสาธิตคือการเคลื่อนไหวครั้งสุดท้าย Atlas สามารถมองเห็นรอบและปิดกั้นบล็อกได้ทั้งหมด แม้จะยกแขนขึ้นเล็กน้อยพร้อมกันเพื่อให้ได้ความสมดุลและฉลองความสำเร็จ

แน่นอน Atlas ไม่สมบูรณ์และบอสตัน Dynamics รู้ว่าผู้ชมรักมันเมื่อหุ่นยนต์ล้มเหลว ติดรอบจนจบเพื่อดู Atlas ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์มากขึ้นกว่าเดิมเมื่อล้มเหลวในการยึดจุดเชื่อมโยงหลังจากพยายามแบ็คกราวด์เป็นจำนวนมาก ไม่ต้องกังวล Atlas อย่างน้อยคุณก็สามารถเดินเท้าได้จริง

 

ที่มา – theverge