เหตุผลที่! เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กลับมาร่วมทีมใน X-Men: Dark Phoenix

นานพอสมควรทีเดียว ที่เราได้เห็น เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) กับบทบาท มิสทีค(Mystique) ในภาพยนตร์ X-Men: First Class ตั้งแต่เมื่อปี 2011

ทำให้เธอเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ภาพยนตร์เรื่องนี้มาโดยตลอด แต่น่าเสียดายที่สัญญาของเธอกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้หมดลงแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน! ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีเสมอ เพราะสาวเจลอว์นางตกลงจะยังอยู่ร่วมใน X-Men: Dark Phoenix จ้าาาา……

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) โด่งดังมาจากบทบาท มิสทีค(Mystique) มนุษย์กลายพันธุ์ผิวสีฟ้า ตาสีเหลือง หลังจากนั้นเธอก็ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงหญิงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดในที่สุด การตัดสินใจกลับมาในครั้งนี้เจลอว์เคยเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เธอเคยให้สัญญากับ 20th Century Fox หลังภาค X-Men: Apocalypse จบว่าจะยังอยู่ร่วมต่อไป และทุกคนยังสงสัยว่าเธอจะยังอยู่ในภาคต่อไปจริงหรือเปล่า?

เมื่อนานมาแล้ว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ได้เคยให้สัมภาษณ์ว่า การแต่งหน้า มิสทีค(Mystique) ไม่ใช่เรื่องสนุก อย่างไรก็ตาม แรงบันดาลใจที่ทำให้เธอจะยังอยู่ร่วมในภาค Dark Phoenix เพราะว่าเธอรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณแฟนๆ ของเธอ ที่ทำให้เธอมีวันนี้ ซึ่งเธอกล่าวว่า

“สัญญาของฉันหมดแล้ว ฉันไม่จำเป็นต้องทำอีก แต่ถ้าฉันไม่ทำต่อเรื่องราวของเธอ (มิสทีค) จะเป็นอย่างไร? ฉันรู้สึกเหมือนว่าฉันเป็นหนี้แฟนๆ และตัวละคร (มิสทีค) มันแฟร์ต่อหนัง และไม่ทำเหมือนกับว่า “ฉันไม่อยากร่วมใน X-Men! อีก” แล้วฉันก็หายไปเลย และทุกคนก็จะคาใจเกี่ยวกับ มิสทีค (Mystique) ที่พวกเขาติดตามมาตลอดทั้ง 3 ภาค”

การกลับมาของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) น่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับแฟน X-Men หลังจากเห็นได้เห็นตัวละคร มิสทีค (Mystique) ได้กลับเข้ามาร่วมในภาพยนตร์ X-Men: Apocalypse ซึ่งมันคงจะดูแปลกๆ ที่การผจญภัยครั้งต่อไปจะไม่มีเธอเป็นส่วนหนึ่ง

นับตั้งแต่เธอก้าวมาร่วมภาพยนตร์ X-Men ในปี 2011 เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ก็ได้ฉายแววความเป็นสตาร์ออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2013 เธอสามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ Playbook Silver Linings แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีกถึงสองครั้งสองครา จากภาพยนตร์ American Hustle และ Joy และภาพยนตร์แฟรนไชส์พันล้าน Hunger Games คงเป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่า เธอคือนักแสดงที่มีพรสวรรค์และสตาร์อย่างแท้จริง! ซึ่งเธอไม่จำเป็นต้องรับบทที่เธอไม่ต้องการ

นอกจากความสามารถทางการแสดงของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) จะเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคนทั่วโลกแล้ว ด้วยความที่สาวเจลอว์เป็นคนร่าเริง อัธยาศัยดี และมีอารมณ์ขัน (เห็นได้จากงานมอบรางวัลต่างๆ ที่นางชอบโชว์ความโก๊ะ) จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเหล่าเพื่อนนักแสดงและแฟนหนังทั่วโลกต่างรักเธอ

แหม..คนอะไร นอกจากสวยแล้วยังคิดถึงแฟนหนังขนาดนี้ ใครบ้างล่ะจะไม่รักเธอ! (เอ้า…อวยกันเข้าไป ใครสวยแอดอวยหมด! 55) ไหนๆ ก็อวยกันมาขนาดนี้แล้วอวยต่อไปเลยละกัน ล่าสุดเจลอว์นางจะมีหนังใหม่เข้าฉายด้วยเรื่อง mother! จะเข้าฉายวันที่ 21 กันยายนนี้ ใครรักนางก็อย่าลืมไปอุดหนุนนาง ส่วนภาพยนตร์ X-Men: Dark Phoenix วางกำหนดฉายไว้วันที่ 2 พฤศจิกายน 2018

ที่มา : Cinemablend

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *