เจ๋งจริงไรจริง!! Photoshop ใช้ AI เพื่อเลือกใช้ Tool ไม่ยุ่งยาก

การกั้นวัตถุของมนุษย์หรืออื่น ๆ ออกมาจากฉากเป็นเคล็ดลับที่สวยทั่วไปในปัจจุบัน แต่ก็ยังคงเป็นเนื้อหาที่ยากที่สุดและต่ำสุดในด้าน Photoshop Adobe จะทำให้ง่ายขึ้นมากขึ้นเนื่องจากคุณสมบัติ AI ที่มีชื่อว่า Select Subject เมื่อใช้พื้นที่ทำงานหลักหรือ “เลือกและมาสก์” คุณจะต้องคลิกที่ใดก็ได้บนภาพและจะเลือกวัตถุหรือภาพในภาพโดยอัตโนมัติ จากนั้นคุณสามารถเปลี่ยนพื้นหลังหรือปรับแต่งวัตถุได้อย่างอิสระ

เทคโนโลยีนี้ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม AI ของ Adobe, Sensei “รายละเอียดที่ซับซ้อนรอบ ๆ เรื่องไม่ได้เป็นปัญหาเพราะคุณลักษณะนี้ใช้เครื่องเรียนรู้เพื่อจดจำวัตถุ” Adobe Photoshop Product Manager Meredith Payne Stotzner กล่าวในวิดีโอ YouTube (ด้านล่าง) ในระหว่างการสาธิตเธอใช้มันเลือกคนเดียวบนถนนกลุ่มของผู้เล่นวอลเลย์บอลคู่บนชายหาดและหมีแพนด้าสีแดง

 

ในบางกรณีรายละเอียดเช่นขนและขนจะไม่ได้รับการคัดเลือกอย่างถูกต้อง แต่การใช้เครื่องมือนี้จะทำให้คุณเริ่มต้นได้เป็นอย่างมาก มันสวยมากช่วยขจัดกระบวนการที่น่าเบื่อมือวาดหรือ tweaked masking ให้คุณเน้นรายละเอียดดี เนื่องจากใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วยเครื่องจึงควรปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ที่มา : CNN