อาลีเพย์จัดหนักรับซัมเมอร์จีน จับมือ 30 แบรนด์ไทย ส่งคูปองออนไลน์ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” สร้างมิติใหม่ให้ร้านค้ากระตุ้นยอดขายลูกค้าขาช้อปชาวจีน

ประเทศไทย, 24 มิถุนายน 2562 – อาลีเพย์ แพลตฟอร์มบริการชำระเงินผ่านโมบายล์
และไลฟ์สไตล์ระดับโลก ส่ง “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” คูปองออนไลน์เอาใจนักท่องเที่ยวจีนและร้านค้าไทย ดันยอดการใช้จ่ายรับซัมเมอร์ของจีนประเดิมเฟสแรกกับ 30 แบรนด์ไทยชื่อดัง อาลีเพย์ปลุกกระแสการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีนให้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อคูปองออนไลน์ก่อนการซื้อจริง ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” เพื่อรับส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ
ที่เข้าร่วมรายการในราคาเริ่มต้นเพียง 10 หยวน (หรือ 50 บาท) ตอบโจทย์นักช้อปชาวจีนที่ตั้งใจมาจับจ่ายใช้สอยเมื่อมาเที่ยวเมืองไทยได้อย่างตรงจุดและเป็นการช่วยการันตีรายได้ให้กับร้านค้าโดยที่ร้านค้าสามารถรู้ว่าคูปองได้ถูกซื้อล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันอาลีเพย์ก่อนนักท่องเที่ยวจะมาจับจ่ายใช้สอยจริงเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยทำให้ร้านค้าสามารถประมาณการยอดขายล่วงหน้าได้สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมี 30 ไทยแบรนด์สนใจร่วมแคมเปญ อาทิ บู้ทส์, บิ๊กซี, ห้างสรรพสินค้าเซนทรัล, สยามเซ็นเตอร์, ไอคอนสยาม, เอ็มควอเทียร์ ฯลฯซึ่งล้วนแต่เป็นแบรนด์ที่ทรงพลังและมีความสามารถในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน

อาลีเพย์พัฒนากลยุทธ์กระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้านอกเหนือจากการแจกคูปองฟรีผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์โดยเพิ่มลูกเล่นในส่วนของ “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากสถิติในระยะหนึ่งเดือนที่ผ่านมาพบว่าแคมเปญดังกล่าวสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เป็นอย่างมากโดยผู้ซื้อคูปองกว่า 80% จากจำนวนผู้ซื้อคูปองทั้งหมดได้ใช้คูปองเป็นลดที่ร้านค้าและพบว่ายอดการใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของลูกค้าต่อคนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่ร้านบู้ทส์ (Boots)จำนวนนักท่องเที่ยวที่ใช้อาลีเพย์ในการจับจ่ายใช้สอยที่บิ๊กซีเพิ่มขึ้นถึง 50% ขณะที่ฝั่งธุรกิจสปาเช่น Let’s Relax มียอดใช้บริการที่ชำระผ่านอาลีเพย์มากขึ้น 2-3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติซึ่งทางอาลีเพย์ยังกระตุ้นการเข้าร่วมกิจกรรมของลูกค้าชาวจีนด้วยการอำนวยความสะดวกในการซื้อคูปองผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์ หรือซื้อกับร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญโดยการสแกน QR Codeอาลีเพย์สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการชาวไทยได้ว่าแคมเปญแบรนด์พรีเซลนี้จะเพิ่มจำนวนลูกค้าชาวจีน รวมถึงยอดในการใช้จ่ายต่อหัวอีกด้วย

ขั้นตอนการใช้งาน

c1.
ค้นหาคูปองผ่านแอปพลิเคชั่น
อาลีเพย์ในแท็บคูปอง
คลิ๊กซื้อคูปองผ่านแอปฯได้ทันที
3.
กดปุ่มคอนเฟิร์มเพื่อใช้งานคูปองเ
มื่อทำการจ่ายเงินที่ร้าน

กลยุทธ์แคมเปญแบรนด์พรีเซลใช้ระบบการจ่ายเงินล่วงหน้าเป็นตัวกระตุ้นให้ร้านค้าไทยที่เข้าร่วมแคมเปญแบรนด์พรีเซลนี้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาเมืองไทยขณะทีกลุ่มชาวจีนเจน Z (Generation Z) กำลังเป็นกลุ่มสังคมหลักของจีนที่มีกำลังการซื้อสูงเนื่องจากมีรายได้สนับสนุนจากครอบครัว
และยังเป็นนักช้อปตัวยงอีกด้วย แคมเปญแบรนด์พรีเซลเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 กรกฎาคมศกนี้ หากร้านค้าใดสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับอาลีเพย์ สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนตามรายละเอียดด้านล่างนี้