สุดเจ๋ง! อนาคตโลกเราจะมีการขนส่งสินค้าสุดล้ำของ “Tesla”

ในเหตุการณ์ที่อยู่ติดกับ SpaceX รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi ได้รับการแนะนำด้วยความเอิกเกริกและสภาพแวดล้อมเดียวกันกับที่ บริษัท ใช้สำหรับการเปิดตัวรถยนต์ทุกรุ่น แท่นขุดเจาะขนาดใหญ่ที่มีขนาดกะทัดรัดตามภาษาออกแบบที่เรียบง่ายของ Tesla ส่วนที่ยื่นออกมาคือกระจกมองด้านข้างและอาร์เรย์เซ็นเซอร์ที่คล้ายกับปีกเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ที่ด้านบนของด้านหลังทั้งสองด้านของรถบรรทุก ดูเหมือนว่าในอนาคต CEO Elon Musk กล่าวว่า “ได้รับการออกแบบมาเหมือนกระสุนปืน”

ในขณะที่ EVs โดยสารเป็นจุดสนใจหลักของผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่รถบรรทุกกึ่งไฟฟ้าจะช่วยลดมลพิษได้เป็นอย่างมาก ตามที่สมาคมรถบรรทุกอเมริกันในปี 2014 รถบรรทุกเดินทาง 279,1 พันล้านไมล์ ในปี 2015 EPA ตั้งข้อสังเกตว่ารถบรรทุกขนาดกลางและหนักคิดเป็น 23 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยมลพิษในรถ

Tesla กล่าวว่ารถบรรทุกเป็นจริง 25 เซนต์ไม่แพงกว่ารถบรรทุกดีเซลเมื่อคุณคำนึงถึงการบำรุงรักษาประกันบัญชีและรายการอื่น ๆ แต่ไม่มีคำพูดใด ๆ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง สิ่งที่มันมีอยู่คือวิธีสำหรับผู้ขับขี่รถบรรทุกในการส่งมอบสินค้าของพวกเขาในเนียนและง่ายต่อการขับรถ ตราบเท่าที่เรายังคงสั่งซื้อสินค้าจาก Amazon และร้านค้าปลีกออนไลน์อื่น ๆ เราจะต้องมีอุปกรณ์ขนาดใหญ่ พวกเขาเป็นส่วนสำคัญของระบบเศรษฐกิจของเราที่มองข้ามโดยทั่วไป หาก Tesla สามารถโน้มน้าวให้ บริษัท ขนส่งสินค้าทางรถเช่าได้ว่ามีประสิทธิภาพคุ้มค่ามากขึ้นเนื่องจากมอเตอร์ไฟฟ้าและความสามารถในการจัดการกองเรือที่เชื่อมต่อกันดีกว่ารถดีเซลแบบเดิมบนท้องถนนนั่นเป็นชัยชนะของเทสลา แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็เป็นความชนะสำหรับสภาพแวดล้อม

ที่มา : Tesla