สุดยอด! Tennis ฝรั่งเศสเอาชนะเบลเยียม ชิงถ้วยรางวัล Davis Cup ครั้งที่ 10!

Lucas Pouille ของฝรั่งเศสไม่สามารถซ่อนอารมณ์ของเขาได้หลังจากที่เดบิวต์เดวิสคัพครั้งที่ 10 สำหรับฝรั่งเศสในขณะที่เขาชนะสตีฟดาร์ซิสของเบลเยี่ยมในการตัดสินใจเลือกยางในลีลล์

Lucas Pouille พิสูจน์ให้เห็นถึงฮีโร่ของฝรั่งเศสเมื่อชนะเบลเยี่ยม 3-2 ชนะถ้วยเดวิสเป็นครั้งที่ 10 ก่อนที่กลุ่มบ้านที่เข้มงวดที่ Stade Pierre Mauroy ในลีลวันอาทิตย์ Pouille แทบสตีฟดาร์ซิส 6-3 6-1 6-0 ในวันที่ 5 และตัดสินใจเลือกยางเพื่อดูฝรั่งเศสยกถ้วยรางวัลที่มีชื่อเสียงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2544

ก่อนหน้านี้เอเอฟพีเวิร์ลทัวร์รอบรองชนะเลิศคว้าแชมป์ David Goffin ขึ้นครองอันดับ 1 ของฝรั่งเศสด้วย Jo-Wilfried Tsonga ด้วยชัยชนะเหนือชุดอื่น ๆ แต่เบลเยี่ยมหวังว่าจะหายตัวไปอย่างรวดเร็วเนื่องจาก Darcis ไม่สามารถรวบรวมความท้าทายที่ร้ายแรงต่อ Pouille ซึ่งถูกเพื่อนร่วมทีมจู่โจมหลังจากวิ่งผ่านชุดสุดท้ายโดยไม่ต้องวางเกม

Pouille วัย 23 ปีไม่ได้แสดงอาการของเส้นประสาทหลังความพ่ายแพ้ของฝรั่งเศสก่อนหน้านี้ทำให้เกม Darcis เสียเปรียบในเกมบริการครั้งแรกของเขาที่จะเปิดเครื่องและอีก 3 ครั้งในเซตที่สองเบลเยียมไม่สามารถทำซ้ำรูปแบบที่เห็นได้ เขาช็อก Rafael Nadal ในรอบแรกที่วิมเบิลดันสี่ปีที่ผ่านมา

ที่มา : CNN