สุดจริงพ่อหนุ่มคนนี้! “Max Verstappen” สามารถคว้าแชมป์ให้ทีมกระทิงแดงด้วย Formula One!

ลูอิสแฮมิลตันอาจจะได้รวมชื่อของ Formula One ขึ้นมาแล้ว แต่ Max Verstappen ก็สามารถท้าทายแชมป์ได้ นั่นคือมุมมองของหัวหน้าทีมเรดบูลคริสเตียนฮอร์เนอร์ซึ่งเป็นประธานในการขึ้นอย่างรวดเร็วของ Verstappen ด้วยวัย 20 ปี.

Verstappen เข้าร่วมการแข่งขันครึ่งฤดูกาลใน F1 ก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตขับขี่บนถนน  READ: Can Verstappen จะใหญ่โตพอ ๆ กับ Johan Cruyff หรือไม่ Ferrari เตือนว่าพวกเขาสามารถออกจาก Formula One ได้ กระทิงแดงของฮอร์เนอร์ได้รับรางวัลผู้สร้างสี่คนและชื่อคนขับรถร่วมกับ Sebastian Vettel ระหว่างปีพ. ศ. 2553 ถึง พ.ศ. 2556 แต่หลังจากนั้นเมอร์เซเดสก็ถูกแทนที่โดยฟอร์มูล่าวันพวกเขาเชื่อมั่นว่า Verstappen ซึ่งพ่อของ Jos เริ่มต้นแข่ง 106 สูตรหนึ่งคือคนที่นำพวกเขากลับมาสู่ความรุ่งโรจน์

Glory days – Horner และ Sebastian Vettel โอบกอดกันที่โมนาโกกรังด์ปรีซ์ 2010

คนขับเบลเยียม – ดัตช์เพียง 20 คนเท่านั้นที่หันมาใช้งานในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมาและมีชัยชนะ 3 เกมในสายพาน – เขามีสถิติเป็นคนขับรถที่อายุน้อยที่สุดคนแรกที่เคยชนะรางวัลแกรนด์กรังปรีซ์ไปแล้วที่ Vettel สำหรับ Ferrari หากเขามีคุณสมบัติที่เร็วที่สุดในบราซิล ในสุดสัปดาห์นี้ Verstappen จะเข้ามาแทนที่ Vettel ในฐานะนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ F1 ด้วย

ที่มา : CNN