สัมผัสมันเป๊ะ! ตำรวจในประเทศอังกฤษใช้เกมส์ Gran Turismo: Sport ในการพัฒนาฝีมือขับรถ!

Sony, Playstation ได้จับมือร่วมกับกองตำรวจ Lincolnshire ของประเทศอังกฤษในการนำ Gran Turismo: Sport ซีรีย์เกมส์แข่งรถสัมผัสเสมือนจริง มาใช้ในการฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือทักษะการขับรถในกรณีไล่ล่าผู้ก่อการร้าย หรือรับมือกับสถานการณ์บนท้องถนนได้ดียิ่งขึ่น

โปรเจคดังกล่าวนี้ ได้ทำการทดสอบแรกเริ่มด้วยการขอความร่วมมือจากหน้าที่ตำรวจ 4 ท่านจากสน Lincolnshire โดยพวกเขาจะได้ฝึกฝนทักษะการขับรถผ่านนเกมส์ที่ว่า ทั้งการเล่นในรูปแบบปกติ และผ่านระบบเสมือนจริง (VR) ซึ่งหลังจบการฝึกฝน Shaun West เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงผู้ที่อยู่ในโปรเจคดังกล่าวได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า

คือจริงๆ แล้วมันไม่มีวิธีใดจะแทนที่การฝึกขับรถได้ดีไปกว่าการอยู่หลังพวงมาลัยจริงๆ หรอกนะครับ แต่พวกเราก็พยายามมองหาและให้ความร่วมมือกับนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งหลายเพื่อส่งเสริมและให้เจ้าหน้าที่ของพวกเราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

และถ้า Gran Turismo เป็นหนึ่งในเครื่องมือในการฝึกฝนฝีมือให้เหล่านักแข่งรถระดับโลกมาแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับที่พวกเราจะลองค้นหาแนวทางหรือวิธีการใหม่ๆ เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ของพวกเรามีพัฒนาการและได้รับการฝึกซ้อมทักษะการขับรถอย่างสม่ำเสมอด้วยเกมส์ๆ นี้

ที่มา : inverse , nowloading