คนที่ปิดใช้บัญชี Twitter ของ Trump ได้เปิดเผยตัวเอง

 

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนพนักงาน Twitter ที่หลอกลวงได้ปิดการใช้งานบัญชี Twitter ของประธานาธิบดี Donald Trump ชั่วคราว หลังจากรายงานว่าผิดพลาดแล้ว Twitter กล่าวว่าการกระทำนี้เกิดขึ้นในวันสุดท้ายของเขา ตอนนี้หลังจากที่ตามล่าทั่วโลกโดยนักข่าว

อดีตพนักงานเปิดเผยตัวเองเพื่อTechCrunch ชื่อของเขาคือ Bahtiyar Duysak ชาวเยอรมันเชื้อสายตุรกีและเขาทำงานให้กับ Twitter ในฐานะผู้รับเหมาก่อสร้างกับ บริษัท Pro Unlimited

Duysak กล่าวว่าการย้ายเป็น “ความผิดพลาด” และบอกกับTechCrunchว่าเขาไม่เคยคิดว่าบัญชีนี้จะถูกปิดใช้งานจริง เขาอ้างว่าการสิ้นสุดการทำงานของ “บังเอิญ” ที่ไม่ได้ระบุไว้เกิดขึ้นในวันสุดท้ายของเขา “ฉันมีช่วงเวลาที่ป่าในอเมริกา” Duysak กล่าว “ฉันเหนื่อยบางครั้ง และทุกคนสามารถทำผิดพลาดได้ ฉันทำผิดพลาด “

 

 

Duysak บอกTechCrunchว่าผู้ใช้ Twitter ได้รายงาน Trump สำหรับการละเมิดในวันสุดท้ายของเขา TechCrunchรายงานว่า”ในฐานะที่เป็นท่าทางสุดท้ายของการโยนใบพัดเขาวางล้อเพื่อเคลื่อนไหว “แล้วเขาก็ปิดคอมพิวเตอร์และออกจากตึก” Duysak ไม่ได้อธิบายถึงแรงจูงใจของเขาหรือเสนอความคิดเห็นอื่นใดเกี่ยวกับประธานาธิบดี เขาบอกว่าเขาไม่เชื่อว่าบัญชีของ Trump จะถูกยกเลิกการใช้งานจริง

Duysak กล่าวว่าเขาไม่เชื่อว่าเขาอยู่ภายใต้การตรวจสอบโดย FBI แม้ว่า Twitter ได้ถามเขาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เขากล่าวว่าเขาหวังที่จะมีชีวิตที่เรียบง่ายและบอกว่าเขาไม่ได้วางแผนที่จะทำงานด้านเทคโนโลยีอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ “แต่ฉันชอบ Twitter” เขาบอก TechCrunch สวมเสื้อกันหนาวประดับด้วยดวงดาวและลายเส้น “และฉันรักอเมริกา”

 

ที่มา – theverge